Đăng ký | Quên mật khẩu

Tin mới đăng

bình nóng lạnh ferroli, binh nong lanh ferroli, bình nóng lanh, binh nong lanh

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Đăng ngày: 05/09/2015 17:13
NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA ÁNH NẮNG MẶT TRỜI
Từ xa xưa con người đã biết sử dụng ánh sáng mặt trời để phục vụ cuộc sống của mình. Bên cạnh những tác dụng tích cực đối với sức khỏe, ánh sáng mặt trời còn là nguồn năng lượng thiên nhiên dồi dào được các nhà nghiên cứu áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại sáng chế ra những phát minh mang tính đột phá phục vụ đời sống con người.

* Ứng dụng trong đời sống:

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch được các nhà nghiên cứu ứng dụng tạo ra những sáng chế thiết thực để phục vụ cuộc sống hàng ngày của con người:

Nấu ăn:

Năng lượng mặt trời thu được qua các chảo thu nhiệt hình parabol sẽ được sử dụng để nấu chín thức ăn với nhiệt độ rất cao. Nồi chứa thức ăn được đặt giữa một bán cầu được tráng gương để phản xạ và tập trung tia mặt trời vào nồi chứa. Để duy trì nhiệt độ, người ta đặt một cái bao giữ nhiệt trong suốt bằng nylon bao quanh nồi chứa. Chảo thu nhiệt cần phải thường xuyên điều chỉnh quay theo hướng mặt trời để thu được nhiều nắng nhất. Ứng dụng này được sử dụng để nấu ăn với số lượng lớn và được khai thác ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc.

Xe điện:

Xe ô tô sử dụng năng lượng mặt trời thường được lắp một số tấm năng lượng mặt trời ở trên mui xe. Còn đối với xe đạp năng lượng mặt trời thì các tấm năng lượng mặt trời được gắn trên áo của người lái xe. Những loại xe này chủ yếu được sử dụng cho mục đích trình diễn và thử nghiệm về kỹ thuật. Người lái xe có thể theo dõi lượng năng lượng tiêu hao và lượng năng lượng mặt trời thu được qua các loại đồng hồ đo lắp trên xe.
Trên thế giới hiện nay có một số giải đua xe năng lượng mặt trời, trong đó có 2 giải tương đối nổi tiếng là giải The World Solar Challenge được tổ chức ở Úc với quy định người tham gia phải vượt qua một quãng đường dài đến 3.000 km xuyên qua nước Úc. Giải thứ hai là The North American Solar Challenge lần đầu được tổ chức vào năm 2008 với chặng đua từ bang Texas – Hoa Kỳ đến Canada. 

Sưởi ấm:


Một số ngư dân ở Canada đã thiết kế ra lều câu cá trên băng được sưởi ấm bằng ánh nắng mặt trời do họ đã biết tận dụng sự phản xạ của ánh nắng mặt trời trên mặt băng tuyết để thu được nhiệt lượng mong muốn. Trước tiên, những ngư dân này bao kín những kẽ hở trên căn lều của họ bằng một ít lá thiếc, sau đó dùng một 2 tấm nhựa để làm thành 2 cánh cửa và một ít lưới chắn côn trùng để che 4 cửa sổ của chiếc lều.

Ánh nắng mặt trời sẽ làm nóng không khí bên trong lều và sưởi ấm cho những người ngồi câu cá trên băng. Khối không khí lạnh bên ngoài lều và không khí nóng bên trong lều sẽ được lưu thông qua những chiếc cửa sổ. 

 

Bình nước nóng năng lượng mặt trời:

Việc sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời thay cho bình nước nóng bằng điện đã trở nên rất quen thuộc không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn Thế giới. Ferroli - Một trong những nhà sản xuất bình nước nóng hàng đầu tại Ý đã rất thành công khi cho ra thị trường dòng sản phẩm này với hai thiết kế: bình dạng tấm và bình dạng ống với các tính năng: chịu được áp suất, chịu được va đập và tiết kiệm. Sản phẩm có tính ứng dụng cao phù hợp với mọi đối tượng: hộ gia đình, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp. 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn